bicycles-logo

ประกันภัยจักรยาน 

ในปัจจุบัน จักรยานได้รับความนิยมมากขึ้นกว่าเคย เนื่องจากมีผู้คนมากขึ้นที่ใช้จักรยาน โอกาสในการเกิดอุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับนักขี่จักรยานก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน อุบัติเหตุที่เกี่ยวข้องกับนักขี่จักรยานไม่ได้รับการครอบคลุมโดยกรมธรรม์ประกันรถยนต์ทั่วไป นักขี่จักรยานมีตัวเลือกใดให้คุ้มครองตนเองจากอุบัติเหตุได้อย่างไรบ้าง?

ประกันภัยจักรยานเป็นกรมธรรม์ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับนักขี่จักรยาน ประกันอุบัติเหตุสำหรับการขโมยจักรยาน ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก ฯลฯ แต่นักขี่จักรยานจำเป็นต้องมีประกันหรือไม่?

 

bicycle insurance
bicycle insurance services
bicycle insurance
bicycle insurance-3

คำถาม และ ข้อมูลเกี่ยวกับประกันภัยจักรยาน

01

ประกันภัยจักรยาน : คืออะไร?

กรมธรรม์ประกันจักรยานแตกต่างกันไปในแต่ละบริษัทผู้ให้บริการ อย่างไรก็ตามแนวความคิดทั่วไปเป็นเช่นเดียวกัน นั่นคือกรมธรรม์ประกันที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับนักขี่จักรยาน มันมีการคุ้มครองสำหรับอุบัติเหตุ การถูกขโมยจักรยาน ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ กรมธรรม์ประกันจักรยานหลายรายการยังสามารถคุ้มครองการสูญหายของอุปกรณ์เสริม บาดเจ็บส่วนตัว และความคุ้มครองระหว่างประเทศได้ด้วย

03

นักปั่นจักรยานจำเป็นต้องทำประกันหรือไม่?

ดังนั้น กลับสู่คำถามเดิมนั่นคือ นักขี่จักรยานต้องการประกันหรือไม่? คำตอบคือใช่ แต่ไม่เป็นสิ่งจำเป็นตามกฎหมาย คล้ายกับประกันรถยนต์ ไม่มีการกำหนดให้มีประกันจักรยานเป็นสิ่งที่ต้องมี อย่างไรก็ตาม การมีประกันสามารถมีประโยชน์ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเดินทางไกลหรือใช้จักรยานของคุณในการเดินทางทางการ ประกันจักรยานสามารถปกป้องคุณจากภาระทางการเงินในกรณีเกิดอุบัติเหตุหรือการถูกขโมยได้

02

ประโยชน์ของประกันภัยจักรยาน

ถึงแม้ว่าการซื้อประกันจักรยานอาจจะดูเหมือนเป็นค่าใช้จ่าย แต่มีเหตุผลหลายอย่างที่ทำให้นักขี่จักรยานควรพิจารณาเรื่องประกันจักรยาน อย่างแรกเป็นเรื่องเพื่อความสงบใจ คุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับผลกระทบทางการเงินจากอุบัติเหตุหรือการถูกขโมย อย่างที่สอง มันให้การคุ้มครองครอบคลุมที่ครอบคลุมความต้องการของนักขี่จักรยานอย่างถี่ถ้วน นอกจากนี้ บริษัทประกันหลายแห่งยังมีการให้บริการช่วยเหลือภายในท้องถนนซึ่งอาจช่วยให้ชีวิตอยู่ได้ถ้าจักรยานของคุณเสียหล่นบนท้องถนน

04

ประกันภัยจักรยานราคาเท่าไหร่?

ค่าประกันภัยจักรยานขึ้นอยู่กับระดับความคุ้มครองที่คุณเลือก มูลค่าของจักรยานของคุณ และนโยบายของบริษัทประกัน กรมธรรม์ที่มีความคุ้มครองสูงกว่าจะมีเบี้ยประกันสูงกว่ากรมธรรม์ที่มีความคุ้มครองต่ำกว่านั้น อย่าลืมเปรียบเทียบบริษัทประกันจักรยานต่าง ๆ เพื่อหากรมธรรม์ประกันที่เหมาะสมกับงบประมาณและความต้องการของคุณ

ตัวอย่างประกันภัยจักรยาน

คุณอาจสนใจ

tipbike

เคล็ดลับจักรยาน

บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

ibike

iBike

บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน)

Muang Thai Good Ride 8

เมืองไทย ปั่นดียกกำลัง8

บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน)

SCB Protect

SCB Protect

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

ประกันภัยจักรยานคุ้มไหม?

คำตอบว่าควรมีประกันจักรยานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของคุณ ถ้าคุณเป็นเจ้าของจักรยานราคาแพงที่คุณใช้ในประจำ อาจมีความคุ้มค่าที่จะลงทุนในประกัน แต่ถ้าคุณขี่บ้านค้างเป็นครั้งคราวหรือเป็นเจ้าของจักรยานราคาถูก อาจไม่จำเป็นต้องมี คำสำคัญคือการเทียบค่าใช้จ่ายในประกันกับค่าซ่อมและการเปลี่ยนอะไหล่หรือจักรยานใหม่หลังจากเกิดอุบัติเหตุหรือการถูกขโมย

อย่างไรก็ตาม ก่อนทำประกันภัยจักรยาน สิ่งสำคัญคือต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับตัวเลือกความคุ้มครอง ปัจจัยที่ส่งผลต่อค่าใช้จ่าย และคำแนะนำในการเลือกกรมธรรม์ที่ดีที่สุด หาข้อมูล ซื้อของ และพิจารณาตัวเลือกของคุณอย่างรอบคอบเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับความคุ้มครองและราคาที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ ด้วยนโยบายการประกันที่ถูกต้อง คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับอิสรภาพบนท้องถนนโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการสูญเสียทางการเงิน

Road

Urban

Mountain

Touring

Fitness

Cruiser

Single Speed

Utility

Hybrid

Fatbike

Folding

CycloCross

Mini

Bicycle Kid

Electric cargo

Electric

BMX

Lock

Maps

Compass

Racks, Packs

Patch Kit

Minimum Tools

Pump

Lubricant

Rear-View Mirror

GPS bike tracker

Extra Water Bottles

Tire Pressure Gauge

Water Bottle and Cage

Cycling Shoes

Cycling Gloves

Cycling Shorts

Cycling Jersey

Cycling Jacket

Fanny Pack

Helmet

Lubricant

Bike Bag

about

Contact

Advertising

our blog

sitemap