bicycles-logo

จักรยานเสือภูเขาที่ดีที่สุดสำหรับปี 2023

จักรยานเสือภูเขา หรือที่เรียกอีกชื่อว่า MTB เป็นจักรยานที่เชี่ยวชาญสำหรับการขี่ในพื้นที่ห่างไกลออกไปจากถนนและการขี่ในเส้นทางเส้นลาดภูเขา มันมีโครงสร้างที่แข็งแรงทำจากวัสดุเช่นอลูมิเนียม ไฟเบอร์คาร์บอน หรือเหล็ก ส่วนใหญ่จักรยานเสือภูเขามีระบบโช้คดัมพันธ์เพื่อดูดกลืนแรงกระแทกและเพิ่มควบคุมในพื้นผิวไม่เสม่ำเสมอ ยางยาวและมีลายปืนที่กว้างเพื่อให้มีการเกาะแน่นที่ดีกว่าบนพื้นผิวต่าง ๆ จักรยานเสือภูเขามาพร้อมกับชุดเกียร์ที่หลากหลายเพื่อจัดการกับพื้นที่และความลาดเอียงที่แตกต่างกันได้

10 อันดับจักรยานเสือภูเขาที่ดีที่สุดสำหรับปี 2023

Bianchi MAGMA 9.0 Boost DEORE MIX

1. Bianchi MAGMA 9.0 Boost DEORE MIX

Bianchi MAGMA 9.0 Boost DEORE MIX 1x11 Speed 29er เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขี่ออฟโรดแบบสบายๆ ด้วยเฟรมอะลูมิเนียมและล้อขนาด 29 นิ้ว จักรยานคันนี้มอบความสะดวกสบายและความมั่นคงในทุกสภาพภูมิประเทศ รูปทรงเรขาคณิตที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะทำให้ง่ายต่อการนำทางผ่านเส้นทางที่ยากลำบาก ในขณะที่ PM 160 มม. เบรกต่ำช่วยให้มั่นใจถึงพลังการหยุดที่แม่นยำ จักรยานยังพร้อมรองรับและบังโคลนและมาพร้อมกับเฟรมสองรุ่นสำหรับล้อ 29 นิ้ว ด้วยการแกว่งด้านข้าง HDM สำหรับการเปลี่ยนเกียร์อย่างรวดเร็วและการดึงด้านล่างของ FD แบบแคลมป์ต่ำในรุ่น QR ขนาด 135 มม. เพื่อการควบคุมพิเศษ จักรยานคันนี้จึงเหมาะสำหรับการผจญภัยแบบออฟโรด

Trinx H1700 PRO 29 wheels

2. Trinx H1700 PRO ล้อ 29

จักรยานเสือภูเขา Trinx H1700P ได้รับการออกแบบมาสำหรับการผจญภัยแบบออฟโรดและมีเฟรมคาร์บอน TRINX T700 ที่ทนทานและขนาด 29 นิ้วเพื่อการทรงตัวที่มากขึ้น โช้ค MAGNESIUM AIR REMOTE LOCK-OUT เพิ่มระยะกันสะเทือนได้ถึง 100 มม. เพื่อการขับขี่ที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น และมาพร้อมกับ ติดตั้งระบบ SRAM NX 12 สปีดขั้นสูงและดิสก์เบรกไฮดรอลิก SHIMANO BR-M200 เพื่อประสิทธิภาพที่เชื่อถือได้ วงล้อ TRINX ALLOY DOUBLE WALL และยาง KENDA K1153 ให้การขับขี่ที่สบายและปลอดภัยในทุกสภาพภูมิประเทศ

TRINX Q1300 PRO

3. TRINX Q1300 PRO

กำลังมองหาจักรยานเสือภูเขาที่เชื่อถือได้ซึ่งสามารถจัดการกับภูมิประเทศที่ขรุขระได้หรือไม่? อย่ามองข้าม TRINX Q1300 PRO 29ER SRAM SX 112 SPEEDS ด้วยโทนสีดำด้านหรือเทาเขียว น้ำเงินหรือแดงน้ำเงิน มอเตอร์ไซค์คันนี้จะต้องสะดุดตาทุกเส้นทางอย่างแน่นอน โครงเชื่อม TRINX Alloy Smooth มีขนาด 29"15"/17"/19" และจับคู่กับส้อม SUNTOUR RXCR32-AIR-RLR 100 มม. 15 มม. เพื่อการควบคุมและความเสถียรสูงสุด ตัวเปลี่ยนเกียร์และตีนผี SRAM SX, EAGLE ให้การเปลี่ยนเกียร์ที่ราบรื่นและมีประสิทธิภาพ ในขณะที่ดิสก์เบรกไฮดรอลิก SHIMANO BR-MT200 ช่วยให้คุณปลอดภัยและอยู่ในการควบคุม และด้วยน้ำหนักเพียง 12.5 กก. จึงเคลื่อนย้ายและเคลื่อนย้ายได้ง่าย

JAVA Delta SLX 22 speed gear

4. JAVA Delta เกียร์ SLX 22 สปีด

เตรียมปั่นเทรลไปกับเสือภูเขา JAVA Delta Gear SLX 22 Speed‼️ โมเดลปี 2020 ที่สร้างขึ้นอย่างสวยงามนี้ได้รับการออกแบบด้วยเฟรมคาร์บอนที่โฉบเฉี่ยวและล้อขนาด 27.5 นิ้ว ทำให้มีน้ำหนักเบาและทนทาน ด้วยตัวล็อคแบบปรับได้ โช้คอัพ และรีโมทคอนโทรล จักรยานคันนี้ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับความต้องการเฉพาะของคุณในทุกสภาพภูมิประเทศ ชุดเกียร์ Shimano-SLX-22 sp. ข้อเหวี่ยงหน้า และระบบเฟือง ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ง่ายและมีประสิทธิภาพ เลือกจาก 3 สีให้เลือก ได้แก่ ดำด้าน/แดง ดำด้าน/ทอง และดำ/ขาว ไม่ว่าคุณจะเป็น มือโปรผู้ช่ำชองหรือมือใหม่ จักรยานเสือภูเขา JAVA Delta Gear SLX เป็นสิ่งที่นักปั่นจักรยานเสือภูเขาทุกคนต้องมี

ตัวเลือกจักรยานเสือภูเขา 5-10 อันดับแรกที่ดีที่สุด

เมื่อต้องเลือกจักรยานเสือภูเขาที่สมบูรณ์แบบ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาทั้งคุณภาพและรูปแบบ

โชคดีที่เราได้ทำงานอย่างหนักเพื่อคุณและรวบรวมรายชื่อตัวเลือก 5-10 อันดับแรกที่คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

CAMP SLIX 11 Aluminum Frame

5. CAMP SLIX 11 เฟรมอลูมิเนียม

ด้วยคุณสมบัติที่น่าประทับใจ จักรยานเสือภูเขา CAMP SLIX 11 จึงเป็นพลังที่ต้องคำนึงถึง เฟรมอะลูมิเนียมมีการออกแบบที่ไร้รอยต่อ มีสายไฟที่ซ่อนอยู่ซึ่งช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับจักรยานยนต์ โช้คอัพน้ำมันสามารถปรับล็อคได้และติดตั้ง air BOOST 15*110 เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบาย ชุดขับเคลื่อน Shimano M5100 11sp และเกียร์มือทำงานได้อย่างราบรื่นกับสับจานหน้า Shimano Deore 32t เพื่อมอบประสบการณ์การเปลี่ยนเกียร์ที่ราบรื่น ดิสก์เบรกน้ำมัน Shimano MT200 ให้พลังการหยุดที่ยอดเยี่ยม ในขณะที่ดุมล้ออะลูมิเนียม NOVATEC Bearing ช่วยเพิ่มความทนทานให้กับจักรยาน ด้วยล้อ TRUE-AXLE 27.5 และยาง INNOVA 27.5X2.1 จักรยานคันนี้จึงไม่มีใครหยุดได้

LIV TEMPT 2 Women MTB

6. LIV TEMPT 2 Women MTB

LIV TEMPT 2 Women MTB เป็นจักรยานเสือภูเขาระดับแนวหน้าที่เหมาะสำหรับผู้หญิงที่รักการสำรวจกลางแจ้ง ด้วยระบบขับเคลื่อน 18 สปีดและล้อขนาด 27.5 นิ้ว จักรยานคันนี้สามารถรับมือกับภูมิประเทศทุกประเภทและรับประกันว่าจะขับขี่ได้อย่างราบรื่นและสะดวกสบาย สีของคลื่นทะเลช่วยเพิ่มความมีสไตล์ให้กับเฟรมอะลูมิเนียมเกรด ALUXX ซึ่งทั้งน้ำหนักเบาและทนทาน โช้ก SR Suntour XCT 30 HLO พร้อมตัวล็อกช่วยให้ปรับได้ง่ายและแม่นยำ ขณะที่ดิสก์เบรกไฮดรอลิก Tektro TKD149 ให้พลังการหยุดที่ยอดเยี่ยม ขอบล้ออัลลอยด์ขนาดยักษ์และดุมล้อสองชั้นถูกสร้างขึ้นมาให้มีอายุการใช้งาน และยาง Maxxis Ardent Race ให้การยึดเกาะที่ดีเยี่ยมบนทุกพื้นผิว

GIANT TALON 29 2 MTB XC BIKE 2022

7. GIANT TALON 29 2 MTB XC BIKE 2022

GIANT TALON 29 2 MTB XC BIKE 2022 เป็นจักรยานเสือภูเขาที่ทรงพลังและน้ำหนักเบาพร้อมเฟรมอะลูมิเนียมที่แข็งแรงและล้อขนาด 29 นิ้วที่สามารถรองรับได้ทุกสภาพภูมิประเทศ เฟืองความเร็ว Alivio 9X2 และโซ่ KMC X9 ให้การเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวลและการยึดเกาะที่มั่นคง มาในขนาดและสีที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับสไตล์ของนักขี่ทุกคน แฮนด์บาร์ Giant Connect Trail มีขนาดตามขนาดของจักรยาน และจักรยานมีน้ำหนักเพียง 13.3 กิโลกรัม ทำให้บังคับเลี้ยวและวิ่งบนเส้นทางได้ง่าย

Mountain Bike BACKER SERVER 2.0

8. BACKER SERVER 2.0

เสือภูเขา Backer Server 3.0 Tiger Frame พร้อมคุณสมบัติที่น่าประทับใจจะต้องหันหัวไปทางเส้นทางอย่างแน่นอน ผลิตจากเฟรมอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา จักรยานคันนี้ไม่เพียงแต่ทนทาน แต่ยังมีคุณสมบัติพิเศษในการซ่อนสาย โช๊คลมทำจากอะลูมิเนียม สามารถปรับและล็อคได้ จึงมั่นใจได้ถึงความสบายในการขับขี่ทุกครั้ง ชุดเกียร์ SHIMANO DEORE 30 สปีดเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับจักรยานและรองรับโดยสับจานหน้า SHIMANO DEORE สำหรับดิสก์เบรกนั้น TEKTRO TAIWAN ให้กำลังในการหยุดในปริมาณที่แน่นอนที่คุณต้องการเมื่ออยู่บนเส้นทางเทรล กระโหลกกลวงและเฟืองที่มีความเร็ว 11-40T 10 ช่วยเพิ่มความรู้สึกเร้าใจให้กับการหมุนแป้นเหยียบแต่ละครั้ง ล้อที่มีขนาด 29 นิ้วที่น่าประทับใจ จับคู่กับยาง CST JACK RABBIT 29*2.1 ที่ทนทาน จะช่วยให้คุณผ่านภูมิประเทศที่ขรุขระได้อย่างง่ายดาย

Mountain Bike VISP STORM Frame TOP Aluminum

9. VISP STORM Frame TOP Aluminum

จักรยานเสือภูเขา Backer Server 3.0 Tiger Frame เป็นจักรยานเสือภูเขาน้ำหนักเบาและทนทานพร้อมคุณสมบัติพิเศษในการซ่อนสาย มีโช้คลมอะลูมิเนียมแบบปรับได้และล็อคได้เพื่อการขับขี่ที่สะดวกสบาย ชุดเกียร์ SHIMANO DEORE 30 สปีดและตีนผี และดิสก์เบรก TEKTRO TAIWAN กระโหลกกลวงและเฟืองที่มีความเร็ว 11-40T 10 เพิ่มความรู้สึกที่น่าตื่นเต้นให้กับการเหยียบคันเร่งแต่ละครั้ง ล้อขนาด 29 นิ้วพร้อมยาง CST JACK RABBIT 29*2.1 เพื่อการขี่ที่นุ่มนวลบนพื้นที่ขรุขระ มีน้ำหนัก 13.5 กก. และมีสีดำแดง แดงเงิน น้ำเงิน และเทาดำ

Mascot Shimano gears

10. Mascot เกียร์ SHIMANO

จักรยานเสือภูเขาอะลูมิเนียม Forever Mascot ได้รับการออกแบบมาสำหรับภูมิประเทศที่สมบุกสมบัน โดยมีล้อขนาด 27.5 นิ้ว เกียร์ SHIMANO ดิสก์เบรกแบบกลไก และระบบโช๊คแบบปรับได้เพื่อการขี่ที่ราบรื่น เฟรมอะลูมิเนียมมีน้ำหนักเบาและคล่องแคล่ว พร้อมเพลาและดุมอะลูมิเนียมแบบปลดเร็ว เพื่อความคล่องตัวและความทนทานจักรยานมีระบบสายแบบซ่อนและรูปลักษณ์ที่ทันสมัย แฮนด์ + คอ + หลักอานทำจาก Alu ขณะที่ขอบล้อมีอลูมิเนียม 2 ชั้นเพื่อความมั่นคงยิ่งขึ้น มาพร้อมหมวกฟรีและที่สูบลม และเหมาะสำหรับทั้งนักขี่ที่ช่ำชองและมือใหม่ที่ต้องการความท้าทาย

ปัจจัยสำคัญในการซื้อจักรยานเสือภูเขา

การซื้อจักรยานเสือภูเขาอาจเป็นงานที่น่าหวาดหวั่น สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ เช่น ภูมิประเทศ วัสดุเฟรม ระบบกันสะเทือน และขนาดล้อ ก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ สิ่งสำคัญคือต้องลงทุนในส่วนประกอบคุณภาพสูงและเชื่อถือได้เพื่อให้แน่ใจว่าการขับขี่จะราบรื่นและปลอดภัย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับจักรยานเสือภูเขา

จักรยานเสือภูเขาที่ดีที่สุด 5 อันดับแรกของปี 2023
การวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่าจักรยานเสือภูเขา 5 รายการต่อไปนี้ดีที่สุด
  1. Bianchi MAGMA 9.0 Boost DEORE MIX
  2. Trinx H1700 PRO ล้อ 29
  3. TRINX Q1300 PRO
  4. JAVA Delta เกียร์ SLX 22 สปีด
  5. CAMP SLIX 11 เฟรมอลูมิเนียม
จักรยานเสือภูเขาประเภทต่าง ๆ มีอะไรบ้าง?

การขี่จักรยานเสือภูเขาเป็นวิธีที่น่าตื่นเต้นในการสัมผัสธรรมชาติพร้อมกับออกกำลังกายไปด้วย จักรยานเสือภูเขาแต่ละประเภทได้รับการออกแบบมาเพื่อวัตถุประสงค์ ภูมิประเทศ และระดับทักษะของผู้ขับขี่โดยเฉพาะ ตัวอย่างเช่น จักรยานครอสคันทรีเหมาะสำหรับการแข่งรถและการขี่ทางไกล ในขณะที่จักรยานดาวน์ฮิลล์ถูกสร้างขึ้นสำหรับภูมิประเทศที่รุนแรงและความเร็วสูง

ฉันจะดูแลจักรยานเสือภูเขาของฉันอย่างไร?

เพื่อให้จักรยานเสือภูเขาของคุณอยู่ในสภาพดีเยี่ยมและมั่นใจได้ว่าการขี่ของคุณราบรื่นและปลอดภัย การดูแลและบำรุงรักษาที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญ สิ่งแรกและสำคัญที่สุด การทำความสะอาดและหล่อลื่นโซ่ เกียร์ และระบบกันสะเทือนของจักรยานเป็นประจำเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อป้องกันสนิมและปัญหาทางกลไก นอกจากนี้ การตรวจสอบแรงดันลมยาง เบรก และแป้นเหยียบก่อนการขับขี่ทุกครั้งก็มีความสำคัญเช่นกัน เพื่อให้แน่ใจว่าทำงานได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้ การจัดเก็บจักรยานของคุณในที่แห้งและเย็น ปกป้องจักรยานจากสภาพอากาศที่รุนแรง และการใช้ผ้าคลุมจักรยานจะช่วยรักษาคุณภาพและอายุการใช้งานให้ยาวนาน

เคล็ดลับในการตัดสินขั้นสุดท้ายก่อนซื้อจักรยานเสือภูเขา

หากคุณกำลังค้นหาจักรยานเสือภูเขาที่สมบูรณ์แบบ คุณมาถูกที่แล้ว! รายการ 10 อันดับแรกของเราจะช่วยคุณค้นหาแบบที่เหมาะกับทุกความต้องการของคุณ ตั้งแต่การออกแบบที่น่าทึ่งไปจนถึงคุณสมบัติที่ไม่มีใครเทียบได้ แต่ละรุ่นนำเสนอสิ่งที่ไม่เหมือนใครเพื่อให้มั่นใจถึงความสะดวกสบายและความปลอดภัยของคุณ ขอขอบคุณที่พิจารณารายชื่อ 10 อันดับแรกของเราเป็นแนวทางของคุณ – เราหวังว่าจะช่วยได้!

Road

Urban

Mountain

Touring

Fitness

Cruiser

Single Speed

Utility

Hybrid

Fatbike

Folding

CycloCross

Mini

Bicycle Kid

Electric cargo

Electric

BMX

Lock

Maps

Compass

Racks, Packs

Patch Kit

Minimum Tools

Pump

Lubricant

Rear-View Mirror

GPS bike tracker

Extra Water Bottles

Tire Pressure Gauge

Water Bottle and Cage

Cycling Shoes

Cycling Gloves

Cycling Shorts

Cycling Jersey

Cycling Jacket

Fanny Pack

Helmet

Lubricant

Bike Bag

about

Contact

Advertising

our blog

sitemap