bicycles-logo

วิธีเลือกจักรยานที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

วิธีการเลือกจักรยาน ก่อนอื่นคุณควรพิจารณาความต้องการในการขี่จักรยานของคุณ กำหนดงบประมาณ และค้นหาประเภทของจักรยาน ทดสอบการขี่รุ่นต่าง ๆ ประเมินวัสดุของโครงรถและอุปกรณ์อื่น ๆ ค้นหาคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและพิจารณาการซ่อมบำรุงและการดูแลรักษาระยะยาว

เคล็ดลับในการเลือกจักรยาน

สิ่งที่สำคัญคือคำนึงถึงภาษีและค่าใช้จ่ายซึ่งอาจแตกต่างเล็กน้อยและควรคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย แนะนำให้ปรึกษากับผู้ขายจักรยานที่มีความรู้ความชำนาญ เพื่อให้เขาแนะนำรุ่นที่เหมาะสมตามความต้องการของคุณ จักรยานแบรนด์ใหม่สามารถมีราคาตั้งแต่หลักหมื่นถึงแสน

01

กำหนดงบประมาณของคุณ

เมื่อเลือกจักรยานหลังจากกำหนดงบประมาณและประเภทของจักรยานแล้ว สิ่งที่สำคัญคือการพิจารณาแบรนด์และรุ่นของจักรยาน เมื่อเปรียบเทียบจักรยานระหว่างรุ่นที่ใช้ราคาใกล้เคียงกัน เครื่องประดับจะมีความคล้ายคลึงกัน การเลือกแบรนด์จักรยานขึ้นอยู่กับการชอบที่ส่วนตัว เนื่องจากแต่ละแบรนด์มีประสบการณ์การขี่ที่แตกต่างกัน เนื่องจากวัสดุของโครงรถ สำหรับผู้เริ่มต้น ส่วนใหญ่จะมีตัวเลือกของวัสดุโครงรถอยู่ 3 ประเภทคือ โครมอลี (chromoly) อลูมิเนียม (aluminum) และไครบเบอร์ (carbon fiber) ซึ่งมีผลต่อราคาและประสบการณ์การขี่

02

วัสดุ

โครมอลีเป็นวัสดุที่เบาและทนทานซึ่งให้ประสบการณ์การขี่ที่ดีและสามารถซ่อมแซมได้เมื่อเกิดความเสียหาย โครมอลีมีน้ำหนักเบากว่าอลูมิเนียม และสามารถต้านสนิมได้ดี และเหมาะสำหรับจักรยานถนนและการปีนเขา อย่างไรก็ตาม โครมอลีไม่สามารถซ่อมแซมได้

อลูมิเนียมเป็นวัสดุที่เบากว่าโครมอลี ทนทานต่อสนิม และเหมาะสำหรับจักรยานถนนและการปีนเขา แต่ไม่สามารถซ่อมแซมได้

ไครบเบอร์เป็นวัสดุที่เบาที่สุด รวมคุณสมบัติของโครมอลีและอลูมิเนียม แต่ก็เป็นวัสดุที่มีราคาแพงที่สุด ซึ่งอาจทำให้มีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นสำหรับส่วนประกอบอื่น ๆ ที่ใช้วัสดุไครบเบอร์

03

ลักษณะเด่น

จักรยานพับมีให้เลือกจำหน่ายในแบรนด์ต่าง ๆ แต่ละแบรนด์มีกลไกการพับที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเองซึ่งทำให้มีลักษณะที่แตกต่างกัน จักรยานพับเหมาะสำหรับการเดินทางประจำวันและการเดินทาง เน้นน้ำหนักเบาและการพับง่ายเพื่อความสะดวก บางรุ่นมีล้อขนาดเล็กเพื่อความสะดวกในการพกพา ในขณะที่รุ่นอื่นมีล้อขนาดใหญ่เพื่อการขี่ที่ราบลื่น จักรยานพับ Tyrell เป็นตัวอย่างของตัวเลือกระดับสูงที่มีลักษณะคล้ายกับจักรยานถนน มาพร้อมอุปกรณ์ชั้นเยี่ยมและมีราคาสูงกว่าเสียงอื่น ๆ

ข้อดีและข้อเสีย

  • สำหรับคนที่สนใจในจักรยาน การเลือกประเภทของจักรยานควรพิจารณาอย่างรอบคอบ ตัวเลือกที่มีอยู่ประกอบด้วยจักรยานพับ, จักรยานความเร็วสูง, จักรยานเมือง และจักรยานเสือภูเขา ปัจจัยที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกจักรยานรวมถึงวัตถุประสงค์ในการใช้งานและความชื่นชอบส่วนบุคคล
  • หากไม่มีร้านจักรยานเฉพาะที่อยู่ใกล้เคียงในเมือง จะมีตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางประจำวันในเมืองหรือไม่? จักรยานพับสามารถน่าเชื่อถือได้ในการใช้งานประจำวันในเมืองหรือไม่?
  • เมื่อเกี่ยวข้องกับระยะทางที่ยาวกว่า อาจเลือกใช้จักรยานไฮบริดหรือจักรยานเสือภูเขาที่มีล้อใหญ่เพื่อจัดการกับเงื่อนไขถนนที่หลากหลายโดยเฉพาะในสถานที่เช่นกรุงเทพฯที่มีฝาปิดท่อระบายน้ำไม่เป็นมาตรฐาน สำหรับผู้ที่ใช้จักรยานเพื่อออกกำลังกายและชอบสำรวจเส้นทางใหม่ จักรยานที่หลากหลายและสามารถจัดการกับทุกประเภทของพื้นที่จะเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการขี่เบาบางผ่านป่าหรือการเดินทางขึ้นเขาที่มีความท้าทาย จะมีตัวเลือกที่เหมาะสมให้เลือกตามความต้องการ

ข้อมูลเพิ่มเติม

สิ่งที่ควรพิจารณา

พิจารณาคุณสมบัติของจักรยาน ว่ามีเกียร์ ระบบเบรก และระบบโช้คอัพที่คุณต้องการหรือไม่ ว่ามีพื้นที่เก็บของและอุปกรณ์เสริมที่คุณต้องการหรือไม่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าจักรยานที่คุณเลือกมีคุณสมบัติที่คุณต้องการสำหรับการใช้งานตามที่คุณต้องการ

how to choose a bike
01

ทดสอบขี่จักรยาน

หากคุณมีโอกาสเจอร้านจักรยานที่มีบริการทดสอบขี่จักรยาน คุณควรใช้โอกาสนี้เพื่อทดสอบจักรยานก่อน โดยวิเคราะห์ว่าคุณชอบการขี่จักรยานแบบไหน นอกจากนี้ วัสดุเฟรมแต่ละประเภทจะให้ประสบการณ์ที่แตกต่างกัน การค้นหาจักรยานที่เหมาะกับความชื่นชอบและความต้องการของคุณเป็นสิ่งสำคัญ

02

สิ่งที่สำคัญสำหรับการเลือกที่ดี

สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อจักรยานถนน จักรยานเสือภูเขา จักรยานไฮบริด หรือจักรยานเมือง ขนาดของจักรยานมีความสำคัญอย่างยิ่ง พ่อค้าที่ไม่ซื่อสัตย์อาจพยายามขายจักรยานที่ไม่พอดีกับนักขี่ ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหามากมายในอนาคต จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะรู้วิธีการเลือกขนาดจักรยานที่ถูกต้องสำหรับตัวเองก่อนที่จะทำการซื้อ

03

จักรยานพับ

จักรยานพับมีขนาดที่แตกต่างกันเพื่อเข้ากันกับผู้ใช้งานที่แตกต่างกัน สามารถปรับความสูงของเบาะและแฮนด์บาร์ให้เหมาะสมกับร่างกายของผู้ขี่ได้ หากคุณวางแผนที่จะใช้งานในการเดินทางประจำวันหรือการท่องเที่ยวด้วยจักรยาน คำนึงถึงขนาดของจักรยานเมื่อพับ ว่าเหมาะสมกับเส้นทางที่คุณวางแผนที่จะเดินทางไปหรือไม่

Road

Urban

Mountain

Touring

Fitness

Cruiser

Single Speed

Utility

Hybrid

Fatbike

Folding

CycloCross

Mini

Bicycle Kid

Electric cargo

Electric

BMX

Lock

Maps

Compass

Racks, Packs

Patch Kit

Minimum Tools

Pump

Lubricant

Rear-View Mirror

GPS bike tracker

Extra Water Bottles

Tire Pressure Gauge

Water Bottle and Cage

Cycling Shoes

Cycling Gloves

Cycling Shorts

Cycling Jersey

Cycling Jacket

Fanny Pack

Helmet

Lubricant

Bike Bag

about

Contact

Advertising

our blog

sitemap