bicycles-logo

รองเท้าปั่นจักรยาน ที่ดีที่สุดสำหรับปี 2023

รองเท้าปั่นจักรยาน เป็นรองเท้าที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับใช้กับการขี่จักรยาน พวกเขามักจะมีพื้นรองเท้าที่แข็งเพื่อให้มีพื้นที่ที่แน่นที่สำหรับเท้าเพื่อโอนพลังงานไปยังเหล็กพาดเพลิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้พวกเขายังมีระบบปิดใช้งานต่าง ๆ เช่น เชือกผูกเอ็ม, แบนด์ติดผ้าเชื่อม, หรือดีแอลบา เพื่อให้รองเท้าติดมั่นกับเท้าในระหว่างการขี่จักรยาน รองเท้าจักรยานประเภทต่าง ๆ ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในวงการที่แตกต่างกัน เช่น การขี่จักรยานเส้นทาง, การปั่นขึ้นเขา, และการขี่จักรยานภายใน และพวกเขาอาจมีคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นการระบายอากาศ, การป้องกันน้ำ และความเข้ากันได้กับระบบเพดานพาดได้

10 อันดับรองเท้าปั่นจักรยานที่ดีที่สุดสำหรับปี 2023

รองเท้าปั่นจักรยาน NEW SHIMANO S-PHYRE RC903

1. NEW SHIMANO S-PHYRE RC903

เป็นรองเท้าปั่นจักรยานเสือหมอบระดับแนวหน้าสำหรับใช้แข่งขัน ด้วยรูปทรงที่บางลง จึงประหยัดได้อีก 20 กรัมต่อคู่เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ส่วนบนของรองเท้าทำจากหนังสังเคราะห์น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี และได้รับการออกแบบมาให้โอบรับเท้าอย่างสมบูรณ์แบบเพื่อความพอดีและความสบายที่ยาวนาน พื้นรองเท้าชั้นกลางและพื้นรองเท้าชั้นนอกทำจากคาร์บอนที่มีความแข็งแกร่งสูงยังผสานเข้ากับแชสซีได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถปรับความพอดีได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำด้วยการปิดแบบบิดแบน BOA Li2 สองอัน เชือกผูกรองเท้ามีรูปแบบไขว้แบบพิเศษที่ช่วยยึดส่วนปลายเท้าได้อย่างสบาย ที่ด้านหลัง มีการใช้ส่วนหุ้มส้นคุณภาพสูงพร้อมระบบป้องกันการบิดเพื่อให้วางตำแหน่งเท้าได้อย่างเหมาะสมแม้ในระหว่างการเตะอย่างหนัก แน่นอนว่ารุ่นนี้ยังมีเทคโนโลยีรองเท้า Dynalast ล่าสุดของ Shimano เพื่อประสิทธิภาพการถีบที่มากขึ้นและประสิทธิภาพที่ยาวนานขึ้น

รองเท้าปั่นจักรยาน SIDI WIRE 2 MATT CARBON ROAD CYCLING SHOE

2. SIDI WIRE 2 MATT CARBON ROAD CYCLING SHOE

ออกแบบมาสำหรับนักกีฬาที่มีความต้องการสูง โดยเน้นที่ความแข็งแรงและน้ำหนักเบา โดดเด่นด้วยระบบ SOFT INSTEP CLOSURE, TECNO-3 PUSH SYSTEM, ADJUSTABLE HEEL RETENTION DEVICE, SIDI HEEL CUP และ REPLACEABLE HEEL PAD เพื่อความสะดวกสบายและการปรับแต่ง VENT CARBON SOLE ให้การถ่ายโอนพลังงานที่เหนือกว่าและความสบายในสภาพอากาศที่อบอุ่นด้วยช่องระบายอากาศและช่องอากาศในตัว และโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ที่ส่งเสริมการไหลเวียนและบรรเทาความเครียดบนเอ็นฝ่าเท้า พื้นรองเท้ามีรูปแบบการเจาะ 3 รูมาตรฐานสำหรับการจัดตำแหน่งและการเปลี่ยนคลีต

รองเท้าปั่นจักรยาน SIDI SIXTY ROAD CYCLING SHOE

3. SIDI SIXTY ROAD CYCLING SHOE

โดดเด่นด้วยดีไซน์น้ำหนักเบา ประสิทธิภาพสูง และสวมใส่สบายพร้อมสไตล์ที่หรูหราและทันสมัย ประกอบด้วยกลไก TECNO-4 PUSH SYSTEM เพื่อการปิดที่แม่นยำ VELCRO ความปลอดภัยสูงเพื่อการปิดสายรัดที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น HEEL CUP ในตัวเพื่อความมั่นคงของเท้า HEEL PAD โพลียูรีเทนแบบเปลี่ยนได้สำหรับการเดิน และ VENT CARBON Sole เพื่อการถ่ายโอนพลังงานที่เหนือกว่า การระบายอากาศและความสบาย พื้นรองเท้าทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีรูปแบบการทอตรงข้ามกันเพื่อความแข็งและควบคุมการโค้งงอ และมีรูปแบบการเจาะ 3 รูพร้อมสเกลการจัดตำแหน่งคลีต

รองเท้าปั่นจักรยาน DMT Model KR1

4. DMT รุ่น KR1

โดดเด่นด้วยพื้นรองเท้าคาร์บอนทั้งตัวและน้ำหนัก 240 กรัม (ไซส์ 42) และมีให้เลือกในไซส์ 38-43 และสี Crystal Swarovski Limited Edition คุณสมบัติหลัก ได้แก่ อัปเปอร์ถักแบบ 3 มิติเชิงวิศวกรรมที่มีความหนาและโครงสร้างแบบถักที่หลากหลายเพื่อความสบาย สายรัดแบบบูรณาการ ระบบ Boa® Fit พร้อมหน้าปัด IP1 เดียว พื้นรองเท้าชั้นนอกคาร์บอนแบบกายวิภาคพร้อมปุ่มปรับหน้า-หลัง 8 มม. และแถบสะท้อนแสงบนเส้นสีดำ .

ตัวเลือกรองเท้าปั่นจักรยาน 5-10 อันดับแรกที่ดีที่สุด

เมื่อต้องเลือกรองเท้าปั่นจักรยานที่สมบูรณ์แบบ สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาทั้งคุณภาพและรูปแบบ

โชคดีที่เราได้ทำงานอย่างหนักเพื่อคุณและรวบรวมรายชื่อตัวเลือก 5-10 อันดับแรกที่คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

รองเท้าปั่นจักรยาน Fizik R2 VENTO INFINITO CARBON shoes

5. Fizik R2 VENTO INFINITO CARBON shoes

เป็นรองเท้าปั่นจักรยานแบบมืออาชีพที่มีอัปเปอร์แบบ microtex, Li2 Dual Zone BOA Fit System และ Full Carbon Unidirectional Outsole (R2) ที่มีดัชนีความแข็ง 10 มีน้ำหนัก 227 กรัม และมีจำหน่ายในขนาด 36- 48.

DMT KR0 Giro d'Italia 2022

6. DMT KR0 Giro d'Italia 2022

เป็นรองเท้ารุ่นลิมิเต็ดที่ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความร่วมมือกับ Giro d'Italia โดดเด่นด้วยอัปเปอร์ผ้าถักแบบ 3 มิติเชิงวิศวกรรมที่มีความหนาและโครงสร้างแบบถักที่หลากหลายเพื่อความสบายสูงสุด สายรัดในตัว และระบบ BOA® Fit พร้อมหน้าปัด Li2 คู่สีเงิน รองเท้ายังมีพื้นรองเท้าชั้นนอก Carbon SL แบบกายวิภาคและสามารถปรับคลีตหน้า-หลังได้ 8 มม. พวกเขาได้รับการพัฒนาและทดสอบกับผู้ขับขี่ World Tour รวมถึง Elia Viviani พื้นรองเท้าถนน DMT มีการติดตั้ง 3 จุดสำหรับระบบแป้นเหยียบทั่วไปทั้งหมด และระบบแป้นเหยียบ Speedplay ต้องใช้อะแดปเตอร์

Shimano RC902 S-PHYRE CARBON

7. Shimano RC902 S-PHYRE CARBON

เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับนักปั่นมือโปร โดยเน้นที่การระบายอากาศ การเพิ่มประสิทธิภาพการถ่ายโอนกำลัง และความสบาย พัฒนาโดยใช้แนวคิดการออกแบบ 3 แบบ รวมถึงรูปทรง Heel Cup ที่พัฒนาขึ้นใหม่ที่ทั้งยืดหยุ่นและแข็ง รองเท้าเหล่านี้มีเป้าหมายเพื่อดึงศักยภาพการถีบของคุณออกมาอย่างเต็มที่โดยยังคงความสบายไว้ Wout van Aert เพิ่งสวมใส่ในการแข่งขัน Milan-San Remo RC902 ถือเป็นรองเท้าจักรยานเสือหมอบที่เร็วที่สุดจาก Shimano

SIDI GENIUS 5 ROAD CYCLING SHOES

8. SIDI GENIUS 5 ROAD CYCLING SHOES

มีระบบปิด Soft Instep 2, พื้นรองเท้า Millennium 4 Carbon Composite, ตัวปิดหัวเข็มขัด Caliper, ที่หุ้มส้น Sidi และสายรัดที่มีความปลอดภัยสูง รองเท้าที่ผลิตในอิตาลีคู่นี้สวมใส่สบายและเป็นแพลตฟอร์มสำหรับการผลิตพลังงาน รองเท้ามีน้ำหนักประมาณ 330 กรัมต่อคู่ และมีไซส์ 43 (พร้อมคำเตือนว่า Sidi มักจะมีขนาดเล็ก)

BONT Model RIOT ROAD+ BOA

9. BONT รุ่น RIOT ROAD+ BOA

รองเท้าปั่นจักรยาน Bont Riot+ มีอัปเปอร์ไมโครไฟเบอร์พร้อมรูระบายอากาศ ความสูงของเสาเข็ม 4.8 มม. และโครงสร้างคาร์บอนคอมโพสิตพร้อมชั้นไฟเบอร์กลาสเพื่อความแข็งแรง รองเท้ายังมาพร้อมกับระบบปิดตีนตุ๊กแก BOA และรูปตัว Z เพื่อให้สวมใส่ได้พอดีและติดตั้งคลีตแบบ 3 รู พวกเขามีน้ำหนัก 280 กรัมและมาในขนาด 43 โดยมีคำเตือนว่า Sidi มีแนวโน้มที่จะมีขนาดเล็ก

SHIMANO XC501

10. SHIMANO XC501

มีประสิทธิภาพสูงและน้ำหนักเบาซึ่งมีพื้นรองเท้าชั้นกลางที่มีความสูงต่ำเพื่อเพิ่มการถ่ายโอนพลังงานและประสิทธิภาพ โครงสร้างด้านบนที่ห่อหุ้มรอบทิศทางเพื่อให้สวมถุงมือได้ดียิ่งขึ้น และส่วนบนของตาข่าย/TPU/หนังสังเคราะห์ เพื่อความสบายและการระบายอากาศ นอกจากนี้ยังมีปุ่มหมุน BOA®L6 เพื่อการปรับไมโครอย่างรวดเร็วและแม่นยำ พื้นรองเท้าชั้นกลางเสริมใยแก้ว และการยึดเกาะสูงแบบพิเศษของมิชลิน พื้นรองเท้าชั้นนอกลายดอกยางไหลลื่นพร้อม SPIKE เสริมแรงสำหรับสภาวะสุดขั้ว (อุปกรณ์เสริม SPIKE 18 มม.)

ปัจจัยสำคัญในการซื้อรองเท้าปั่นจักรยาน

การซื้อรองเท้าจักรยานเกี่ยวข้องกับการพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เช่น ประเภทของการขี่จักรยาน, ความพอดีในการใส่, ระบบปิด, วัสดุซอล, และความสามารถในการระบายอากาศหรือป้องกันน้ำ. ความพอดีในการใส่ควรเหมาะสมและสบายตามคราว โดยมีพื้นที่เพียงพอในกล่องเท้าและส้นเท้า. ระบบปิดควรสามารถปรับและยึดมั่นได้, และพื้นรองเท้าควรทนทานและเหมาะสมสำหรับการขี่จักรยานของคุณ. รองเท้าควรมีความระบายอากาศและป้องกันน้ำตามความต้องการ. แนะนำให้ลองรุ่นและแบรนด์ที่แตกต่างกันเพื่อค้นหาความพอดีที่สุดและคุณสมบัติที่ต้องการ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับรองเท้าปั่นจักรยาน

รองเท้าปั่นจักรยานที่ดีที่สุด 5 อันดับแรกของปี 2023
การวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่ารองเท้าปั่นจักรยาน 5 รายการต่อไปนี้ดีที่สุด
  1. NEW SHIMANO S-PHYRE RC903
  2. SIDI WIRE 2 MATT CARBON ROAD CYCLING SHOE
  3. SIDI SIXTY ROAD CYCLING SHOE
  4. DMT รุ่น KR1
  5. Fizik R2 VENTO INFINITO CARBON shoes
รองเท้าปั่นจักรยานแบบไหนดีที่สุดสำหรับการปั่นจักรยานเสือภูเขา?

รองเท้าปั่นจักรยานเสือภูเขาควรมีพื้นรองเท้าที่ทนทานและยึดเกาะได้ดี ระบบปิดแน่น สวมใส่สบาย และเข้ากันได้กับระบบคันเหยียบ แบรนด์ยอดนิยม ได้แก่ Five Ten, Shimano, Giro และ Specialized ปัจจัยอื่นๆ ที่ต้องพิจารณา ได้แก่ การระบายอากาศและการกันน้ำ ขอแนะนำให้ลองใช้รุ่นและยี่ห้อต่างๆ เพื่อค้นหารุ่นและคุณสมบัติที่เหมาะสมที่สุด

ฉันจะเลือกขนาดรองเท้าปั่นจักรยานได้อย่างไร?

ในการเลือกรองเท้าปั่นจักรยานขนาดที่เหมาะสม ให้วัดเท้า กำหนดขนาดของคุณตามแผนภูมิขนาดเฉพาะของแบรนด์ พิจารณาความพอดีและความสามารถในการปรับได้ และเลือกรองเท้าที่เหมาะกับประเภทการปั่นจักรยานที่คุณจะไป

เคล็ดลับในการตัดสินขั้นสุดท้ายก่อนซื้อรองเท้าปั่นจักรยาน

หากคุณกำลังค้นหารองเท้าปั่นจักรยานที่สมบูรณ์แบบ คุณมาถูกที่แล้ว! รายการ 10 อันดับแรกของเราจะช่วยคุณค้นหาแบบที่เหมาะกับทุกความต้องการของคุณ ตั้งแต่การออกแบบที่น่าทึ่งไปจนถึงคุณสมบัติที่ไม่มีใครเทียบได้ แต่ละรุ่นนำเสนอสิ่งที่ไม่เหมือนใครเพื่อให้มั่นใจถึงความสะดวกสบายและความปลอดภัยของคุณ ขอขอบคุณที่พิจารณารายชื่อ 10 อันดับแรกของเราเป็นแนวทางของคุณ – เราหวังว่าจะช่วยได้!

Road

Urban

Mountain

Touring

Fitness

Cruiser

Single Speed

Utility

Hybrid

Fatbike

Folding

CycloCross

Mini

Bicycle Kid

Electric cargo

Electric

BMX

Lock

Maps

Compass

Racks, Packs

Patch Kit

Minimum Tools

Pump

Lubricant

Rear-View Mirror

GPS bike tracker

Extra Water Bottles

Tire Pressure Gauge

Water Bottle and Cage

Cycling Shoes

Cycling Gloves

Cycling Shorts

Cycling Jersey

Cycling Jacket

Fanny Pack

Helmet

Lubricant

Bike Bag

about

Contact

Advertising

our blog

sitemap